RAU AN TOÀN - RAU RĂM

Tình trạng: Còn hàng Mã SP: 3111628
29.900₫

Rau răm là loại rau gia vị ăn kèm với các món ăn , mùi thơm đặc trưng của rau sẽ làm giảm đi độ tanh của một số loại hải sản, cá kèo, trứng vịt lộn,…
Sản xuất tại: Vùng Miền - Miền Bắc
Đơn vị tính: 1 Kg
Hướng dẫn sử dụng: Có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau
Bảo quản và sử dụng: Bảo quản ở nhiệt độ 4 - 8 độ C, sử dụng khi còn tươi.

Số lượng:

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Cây sống & thu hái quanh năm, toàn thân rễ và lá vò đều có mùi thơm đặc biệt dễ chịu. Thân mọc bò, mỗi đốt mọc ra rất nhiều rễ, có từng phần thân mọc thẳng đứng lên cao chừng 35-40cm. Lá đơn mọc so le, hình mác hay hình trứng mác, cuống ngắn Bẹ chìa ngắn, chỉ đạt 1/5 hay 1/5 chiều dài mỗi đốt, trên mặt có những gân chạy song song, dài khỏi bẹ chìa thanh những bông dài.
 
Phân bố, thu hái và chế biến rau răm
Rau răm là loại cây thích ẩm, chịu nóng và có thể sống trong môi trường ngập nước. Rau dễ trồng đến mức tồn tại gần như hoang dại bởi có khả năng mọc chồi gốc và chồi thân khỏe. Một số người hái thân và lá dùng làm thuốc. Dùng tươi, ít phải chế biến gì khác.

Công dụng và liều dùng
1.    Chữa rắn cắn: Để chữa rắn cắn, người ta hái lấy khoảng 20 ngọn rau răm giã nát vắt lấy nước uống. Bã đắp lên nơi rắn cắn. Thường trong vòng 15 phút sau đỡ đau và sau 3 giờ hết sung tấy.
2.    Đầy hơi trướng bụng, tiêu hoá kém: Dùng một nắm rau răm rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước uống. Bã đem xoa vào bụng (xoa tập trung vào vùng rốn).
3.    Cảm cúm: Rau răm một nắm, gừng sống 3 lát. Hai thứ giã nhỏ vắt lấy nước uống. Hoặc: rau răm 20g, tía tô 20g, kinh giới 16g, xương bồ 16g, xuyên khung 10g, bạch chỉ 10g, kiện 10g. Sắc uống.


4.    Đau bụng tiêu chảy do nhiễm lạnh: Rau răm (khô) 16g, bạch truật 12g, kinh giới 16g, lương khương 12g, quế 10g, gừng nướng 4g. Đổ nước 2 bát, sắc còn 1 bát. Chia 2 lần uống trong ngày
5.    Nước ăn chân: Rau răm giã nhỏ đắp vào nơi bị tổn thương. Hoặc giã nhỏ lấy nước cốt chấm vào nơi bị đau. Ngày 2 lần (giữ cho vết thương được khô ráo để chống bội nhiễm)
6.    Chữa hắc lào, sâu quảng: Cả cây giã nát, thêm rượu vào, bôi lên nơi hắc lào, chốc lở đã rửa sạch.
Tác dụng phụ của Rau răm
Rau răm không độc, nhưng cũng có thể gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
1.    Ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy, suy yếu tình dục. Cả nam và nữ nếu ăn rau răm nhiều và thường xuyên có thể gây giảm ham muốn, đàn ông kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô đi. Phụ nữ có thể mất chu kỳ kinh nguyệt.


2.    Phụ nữ những ngày thấy tháng (kinh nguyệt) không nên ăn rau răm dễ bị rong huyết.
3.    Người có thai không nên ăn nhiều rau răm, vì có thể gây sảy thai.
4.    Những người máu nóng, ốm gầy đặc biệt không nên ăn rau răm.
Nguồn tham khảo: Trần Ngọc Vân, 17-3-2015 theo Đỗ Tất Lợi(2004) Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, trang 547.
Rau răm là cây rau thường được dân ta dùng nhiều để ăn sống trong các bữa ăn như là một vị rau thơm. Đặc biệt một số món kết hợp không thể thiếu rau răm là món trứng lộn… Với tôi thì rất thích món canh rau răm nấu vơí thịt bò băm.


Nguồn: Đông Nam Á sưu tầm

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tư vấn bán hàng: 0972 524 286
CTY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN ĐÔNG NAM Á
Địa chỉ: Phố Thúy Lĩnh - P. Lĩnh Nam - Q. Hoàng Mai - Tp. Hà Nội

THÔNG TIN THANH TOÁN
Ngân hàng VietinBank Hoàng Mai
Số tài khoản: 101 869 060 646
Chủ tài khoản: NGÔ VĂN MẠNH

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972524286