RAU AN TOÀN - CỦ RIỀNG

Tình trạng: Còn hàng Mã SP: 3120316
25.900₫

Món ăn phổ biến dùng nhiều riềng nhất là thịt chó. Thiếu vị riềng thì món thịt chó sẽ mất ngon. Riềng còn được dùng để làm món ăn với ốc, lươn hay các loại thực phẩm có mùi tanh khác vừa át mùi tanh vừa ăn ngon miệng
Sản xuất tại: Vùng Miền - Miền Bắc
ĐVT: 1 Kg
Hướng dẫn sử dụng: Có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau
Bảo quản và sử dụng: Bảo quản ở nhiệt độ 4 - 8 độ C, sử dụng khi còn tươi

Số lượng:

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Riềng là loại cây có thể sống lâu năm, thân riềng phát triển từ củ. Củ riềng mọc ngang, kích thước lớn hơn củ nghệ. Củ chia làm nhiều nhánh. Ruột củ màu trắng có chỗ hơi vàng, nhiều chất xơ. Vỏ củ riềng có từng khoang, có khi còn có vảy mềm, màu đỏ nâu. Ở cuối mỗi nhánh đều có thể phát triển thành mầm.


Thân riềng xốp, có nhiều vảy sát gốc có màu tía, càng lên trên càng xanh. Lá riềng không có cuống mà ôm sát vào thân, hình lá giống mũi mác. Lá riềng mọc thành 2 dãy so le nhau. Hoa riềng có màu trắng mọc từ ngọn cây. Hoa phân làm nhiều nhánh, nếu để lâu sẽ có quả. Quả riềng hình cầu có lông và có hạt.
Nhìn bề mặt cây riềng cao hơn gừng và nghệ. Có cây cao đến 1,5m. Riềng có độ thích nghi cao.
  
Ứng dụng
Riềng có thể dùng trong các món ăn lẫn trong các vị thuốc.
Món ăn phổ biến dùng nhiều riềng nhất là thịt chó. Thiếu vị riềng thì món thịt chó sẽ mất ngon. Riềng còn được dùng để làm món ăn với ốc, lươn hay các loại thực phẩm có mùi tanh khác vừa át mùi tanh vừa ăn ngon miệng.
Củ riềng có chứa 0,5 – 1% tinh dầu màu vàng xanh, lỏng sền sệt có tác dụng kích thích tiêu hoá, chữa đầy hơi đau bụng, đau dạ dày, sốt rét, trúng gió, nôn mửa… Vì vậy, riềng dược các thầy thuốc nam coi là một vị thuốc quan trọng. Nấu riềng, sả, lá bưởi để tắm hoặc xông có thể chữa cảm cúm.

Nguồn: Đông Nam Á sưu tầm
 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tư vấn bán hàng: 0972 524 286
CTY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN ĐÔNG NAM Á
Địa chỉ: Phố Thúy Lĩnh - P. Lĩnh Nam - Q. Hoàng Mai - Tp. Hà Nội

THÔNG TIN THANH TOÁN
Ngân hàng VietinBank Hoàng Mai
Số tài khoản: 101 869 060 646
Chủ tài khoản: NGÔ VĂN MẠNH

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972524286